OHGOOD | Niềm tin mua sắm
Góc chia sẻ: Các điều cần lưu ý cho các bà mẹ lần đầu mang thai

Góc chia sẻ: Các điều cần lưu ý cho các bà mẹ lần đầu mang thai

04-05-2021 | 19:51:41

Thiên chức làm mẹ là một trong những điều tuyệt vời và cao quý nhất của các bậc phụ huynh. Thật vui và hạnh phúc khi người phụ nữ được mang trong mình một sinh linh thiêng liêng và cao quý. Chắc hẳn các mẹ không tránh được những lo sợ khi mang trong mình đứa con đầu tiên. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu những điều khi mang thai mà các mẹ cần lưu ý nhé!

Chế độ ăn uống

Trong thời đại ngày nay, hầu như các bà mẹ khi mang thai đều sử dụng rất nhiều thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng cũng như nhiều thực phẩm khác. Chính vì quá nhiều đồ dinh dưỡng dẫn đến các mẹ quá lạm dụng hoặc không theo chế độ nhất định. “Cái gì nhiều quá cũng không tốt” hãy tìm hiểu ý kiến bác sĩ để có một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và đảm bảo được em bé cũng như các mẹ không bị “quá dư”. Ngoài ra, tránh ăn đồ hộp, đồ ăn nhanh và đồ quá nhiều lượng đường.

Góc chia sẻ: Các điều cần lưu ý cho các bà mẹ lần đầu mang thai

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi

Hầu như các bà mẹ thường không quan tâm đến chế độ nghỉ ngơi của mình. Chính vì sự ỷ lại của các mẹ mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến “thiên thần” của chính mình. Khi mang thai, các mẹ cần chú ý nhiều đến sức khỏe như tránh làm việc nặng, tránh khiêng vác đồ, đi lại cẩn thận và nhẹ nhàng….

Ngoài ra, các mẹ cần nghỉ ngơi đúng giờ, không nên thức quá khuya và nên vận động thể dục thể thao nhẹ.

Tham khảo: cách chăm sóc trẻ sơ sinh dành cho các bà mẹ bỉm sữa

Khám thai định kỳ

Các mẹ khi mới lần đầu mang thai thường xuyên bỏ qua thói quen này. Nhưng đây lại là yếu tố rất quan trọng. Việc này sẽ giúp các mẹ theo dõi được sự phát triển từng ngày của “thiên thần” chúng ta. Hơn nữa, các mẹ cần để ý đến 4 mốc thời gian quan trọng của thai kỳ:

Góc chia sẻ: Các điều cần lưu ý cho các bà mẹ lần đầu mang thai

  • Tuần 11-13 của thai kỳ: Dự đoán các nhiễm sắc thể của bé có thể gây ra nguy hiểm.
  • Tuần 21-24 của thai kỳ: Chẩn đoán hình dạng của bé có bị khuyết tật hay không.
  • Tuần 30-32 của thai kỳ: Phát hiện các vấn đề chậm như tim, não hoặc phát triển chậm.
  • Tuần 35-36 của thai kỳ: Có thể đây được gọi là mốc thời gian thiêng liêng để “chốt đơn” cho thiên thần chuẩn bị có mặt.

Đề phòng và xử lý các vấn đề trong quá trình mang thai

Tùy vào từng cơ địa của các mẹ khi mang thai. Có những mẹ 9 tháng 10 ngày trôi qua thật suôn sẻ nhưng có những mẹ không được may mắn như vậy. Các mẹ phải trải qua nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thiên thần cũng như sức khỏe của mẹ. Chính vì vậy, cần nghiên cứu thật kỹ để khi gặp vấn đề là có thể xử lý được ngay và kịp thời đến bệnh viện. Một số biến chứng các mẹ có thể gặp như:

Nhau thai bám thấp: Đây là tình trạng có khoảng 5% các mẹ mang thai bị. Biểu hiện của chứng này là chảy máu, nếu không xử lý kịp thời các mẹ sẽ dẫn đến tình trạng choáng, xỉu và có thể gây tử vong thai nhi hoặc sinh non.

Góc chia sẻ: Các điều cần lưu ý cho các bà mẹ lần đầu mang thai

Đái tháo đường thai kỳ: Thường biến chứng này xảy ra vào tuần 24-28 của thai kỳ. Chính vì vậy trong khoảng thời gian này các mẹ nên đi khám thai định kỳ hơn để tránh tình trạng dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, dị thai, sản giật hoặc có nguy cơ sảy thai.

Thiếu ối: Đây là tình trạng nước ối thất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và có nguy cơ sinh non, sảy thai, lưu thai khá cao. Chính vì vậy hãy thường xuyên quan tâm đến sức khỏe.

Với một vài lưu ý này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho những ngày tháng mang thai cực kỳ thiêng liêng đối với các bà mẹ trong lần đầu mang thai. Hơn nữa, với những điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị được sức khỏe tốt nhất để đón được thiên thần của chính mình. Hãy cố gắng cho mình được những điều kiện tốt nhất để thiên thần của mình mạnh khỏe ra đời nhé. 

Kham khảo: các sản phẩm dành cho mẹ và bé